logo https://bigfamily.vn

Bảo hiểm bảo lãnh - Bảo hiểm BIC

Viết đánh giá
Tình trạng: Sẵn sàng tư vấn
Sản phẩm uy tín
Bảo hiểm bảo lãnh Bảo hiểm bảo lãnh là Công ty bảo hiểm (bên bảo lãnh) dùng năng lực tài chính, uy tín của mình cam kết bằng văn bản với bên có quyền (bên nhận bảo lãnh) về việc bạn hàng của họ (bên được bảo lãnh) sẽ...

Bảo hiểm bảo lãnh
 • Bảo hiểm bảo lãnh là Công ty bảo hiểm (bên bảo lãnh) dùng năng lực tài chính, uy tín của mình cam kết bằng văn bản với bên có quyền (bên nhận bảo lãnh) về việc bạn hàng của họ (bên được bảo lãnh) sẽ thực hiện đúng các nghĩa vụ theo hợp đồng, nếu không, công ty bảo hiểm sẽ thực hiện nghĩa vụ tài chính thay cho khách hàng. Trong trường hợp Công ty bảo hiểm thực hiện nghĩa vụ thay cho khách hàng thì khách hàng phải nhận nợ và hoàn trả cho Công ty bảo hiểm số tiền đã trả thay.
Các loại bảo hiểm bảo lãnh

BIC cung cấp đầy đủ các loại hình bảo hiểm bảo lãnh cho quá trình thực hiện hợp đồng, từ khâu tham gia dự thầu đến khi kết thúc thời hạn bảo hành hoặc bảo trì của hợp đồng, cụ thể bao gồm:

 • Bảo lãnh dự thầu
 • Bảo lãnh thực hiện hợp đồng
 • Bảo lãnh tiền tạm ứng
 • Bảo lãnh bảo hành/bảo trì
Lợi ích của bảo hiểm bảo lãnh
 • Là một trong các biện pháp bảo đảm thực hiện hợp đồng: bảo lãnh sẽ giúp các bên yên tâm, tin tưởng khi giao kết hợp đồng và tránh các tổn thất tài chính khi có một bên vi phạm.
 • Bảo hiểm bảo lãnh sẽ thay thế cho các biện pháp bảo đảm như đặt cọc, ký quỹ, doanh nghiệp có vốn lưu động để mở rộng hoạt động kinh doanh.
 • Bằng bảo lãnh của một định chế tài chính chuyên nghiệp, uy tín, giá trị của bên được bảo lãnh nâng cao.

Để có thể tham gia bảo hiểm, khách hàng cần cung cấp cho BIC một số tài liệu như:

 • Báo cáo tài chính 3 năm gần nhất
 • Danh sách các dự án mà khách hàng đã triển khai thành công những năm gần đây
 • Hợp đồng đã ký kết giữa khách hàng và bên nhận bảo lãnh.
 • Các khách hàng có năng lực tài chính lành mạnh, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về cấp bảo hiểm bảo lãnh của BIC, dự án có tính khả thi cao sẽ được BIC xem xét và cấp bảo hiểm bảo lãnh trong vòng tối đa 10 ngày làm việc kể từ ngày có đủ hồ sơ, thông tin liên quan.
 • BIC cam kết trong mọi trường hợp sẽ đảm bảo tính bảo mật đối với những thông tin khách hàng cung cấp.
So sánh sự giống và khác nhau giữa BH bảo lãnh và bảo lãnh ngân hàng
 • Giống nhau: đều là sự cam kết bằng văn bản giữa bên bảo lãnh với bên nhận bảo lãnh về việc bên bảo lãnh sẽ thực hiện nghĩa vụ tài chính thay cho khách hàng (được gọi là bên được bảo lãnh) khi khách hàng không thực hiện hoặc thực hiện không đúng nghĩa vụ đã cam kết với bên nhận bảo lãnh.

Các lợi thế của bảo hiểm bảo lãnh so với bảo lãnh ngân hàng:

 • Hạn mức tín dụng: để được ngân hàng cấp bảo lãnh, khách hàng đó phải còn hạn mức tín dụng tại ngân hàng. Do vậy bảo hiểm bảo lãnh sẽ là sự lựa chọn phù hợp đối với những khách hàng đã hết hạn mức tín dụng tại ngân hàng
 • Ký quỹ: BIC đảm bảo mức ký quỹ cho bảo hiểm bảo lãnh thấp hơn của ngân hàng. Trong một số trường hợp, BIC có thể không yêu cầu khách hàng ký quỹ nếu khách hàng có năng lực tài chính mạnh, đáp ứng tốt các yêu cầu cấp bảo hiểm bảo lãnh của BIC. Khách hàng sẽ không gặp khó khăn về dòng tiền, do vậy làm tăng lượng vốn lưu động phục vụ sản xuất kinh doanh của khách hàng
 • Phí bảo hiểm bảo lãnh thường thấp hơn phí bảo lãnh ngân hàng
 • Quy trình cấp bảo hiểm bảo lãnh nhanh gọn, thủ tục đơn giản hơn bảo lãnh ngân hàng
 • Ngân hàng sẽ cấp bảo lãnh khi khách hàng nộp đầy đủ tiền ký quỹ. Song đối với công ty bảo hiểm, họ thường đánh giá và phân tích kỹ về năng lực và khả năng tài chính của khách hàng cũng như tính khả thi của việc thực hiện cam kết trước khi cấp đơn bảo hiểm.

BIC hiện được xem là công ty có lợi thế trên thị trường bảo hiểm về việc cấp loại hình bảo hiểm này bởi các lý do sau:

 • Là đơn vị thành viên của BIDV, BIC có đủ tiềm lực tài chính để thực hiện các nghĩa vụ tài chính đối với các cam kết bảo lãnh. Ngoài ra, BIC còn có sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các nhà tái bảo hiểm chuyên về bảo hiểm bảo lãnh hàng đầu thế giới với nền tảng tài chính vững mạnh được các tổ chức xếp hạng quốc tế như S&P, AM Best và Fitch xếp hạng A).
 • Rất nhiều cán bộ của BIC có kinh nghiệm làm việc trong ngành ngân hàng (thẩm định hoặc tín dụng). Đây sẽ là lợi thế lớn của BIC do sản phẩm bảo hiểm bảo lãnh đòi hỏi nhiều kỹ năng, kinh nghiệm về phân tích tài chính doanh nghiệp/thẩm định dự án.

1. Để tham gia các dịch vụ Tài chính Bảo hiểm tại BigFamily.vn tôi cần phải làm gì? 

Bạn vui lòng liên hệ với chuyên gia tư vấn đã gửi danh thiếp điện tử đến bạn. Trên danh thiếp điện tử của mỗi chuyên gia có đầy đủ thông tin về chuyên gia và 5 cách thức liên lạc mà bạn có thể kết nối trực tiếp bao gồm: Gọi điện thoại, nhắn tin, gửi email, chát trực tiếp qua Facebook hoặc Zalo.

 2. Chuyên gia tư vấn của BigFamily là ai ?

Chuyên gia tư vấn của chúng tôi là các chuyên gia đang làm việc tại các tổ chức tài chính, ngân hàng và các tập đoàn bảo hiểm trên toàn quốc. Có chứng chỉ hành nghề, am hiểu nghiệp vụ tài chính bảo hiểm. Là người hỗ trợ tư vấn dịch vụ tốt nhất và phù hợp nhất cho bản thân và gia đình bạn.

 3. Làm sao tôi biết được đó là chuyên gia của BigFamily.vn ?

Mỗi chuyên gia của BigFamily.vn đều có một cửa hàng trực tuyến được xác thực tại BigFamily.vn với đầy đủ thông tin về chuyên gia, bạn có thể xem đầy đủ thông tin về chuyên gia và các sản phẩm mà chuyên gia đang cung cấp trước khi liên hệ.

 4. Quy trình tư vấn dịch vụ của chuyên gia sẽ như thế nào?

Bước 1: Liên hệ chuyên gia đã gửi danh thiếp điện tử cho bạn;

Bước 2: Hãy hỏi chuyên gia thật nhiều về dịch vụ mà bạn muốn tìm hiểu;

Bước 3: Gặp trực tiếp để chuyên gia trình bày và giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm;

Bước 4: Sau đó bạn hãy cân nhắc thật kỹ về những điều chuyên gia đã tư vấn;

Bước 5: Sau khi thấy hài lòng, hãy để chuyên gia hoàn tất việc đăng ký dịch vụ dành cho bạn.

 5. Tôi có bị làm phiền hay bị tiết lộ thông tin cá nhân không? 

Đây là điều mà bạn hoàn toàn yên tâm khi liên hệ chuyên gia của chúng tôi. Khi bạn gửi yêu cầu cho chuyên gia tư vấn thì chỉ có 1 chuyên gia hỗ trợ và không có bất kỳ một sự làm phiền nào khác từ bất kỳ ai. Chuyên gia của chúng tôi luôn tuân thủ quy định bảo mật quyền riêng tư và thông tin khách hàng khi tư vấn các dịch vụ đến bạn. Thông tin của bạn sẽ chuyển trực tiếp cho đúng một chuyên gia mà bạn đã lựa chọn và tin tưởng.

 6. Trường hợp tôi cần tư vấn dịch vụ tài chính bảo hiểm tại nhà thì thế nào?  

Sau khi trao đổi với bạn qua điện thoại hoặc email, facebook, zalo…chuyên gia của chúng tôi sẽ gặp bạn trực tiếp để tư vấn dịch vụ tài chính bảo hiểm tại nhà, tại cơ quan.


popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav